Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Tháng 01 : 822
Năm 2020 : 822
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Sông Lô và trường THPT Đông Thọ tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường

Thực hiện Hướng dẫn số 02/HD-SGDĐT ngày 17/9/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang về việc Thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2019-2020.  Được sự thống nhất của Ban giám hiệu hai trường  Trường THPT Đông Thọ và Trường THPT Sông Lô. Chiều ngày 15 tháng 11 năm 2019 vừa qua, tại Trường THPT Sông Lô đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường với trường THPT Đông Thọ, nhằm bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên về phương pháp dạy học tích cực theo hướng phát huy năng lực học sinh và công tác ôn thi THPT Quốc gia.

Về dự buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường có các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, tổ trưởng chuyên môn và giáo viên các môn Toán, Văn, Anh của hai trường.

 

Các đồng chí cán bộ, giáo viên dạy và dự giờ ba tiết ôn thi THPT Quốc gia thuộc các môn Toán, Văn, Anh do các cô giáo Trường THPT Sông Lô dạy.  Môn Toán do cô Nguyễn Thu Hà dạy tiết: Ôn tập thể tích khối chóp; Môn Văn do cô Ngô Thị Thu Hà dạy tiết: Củng cố kiến thức “Tây Tiến” của Quang Dũng; Môn tiếng Anh do cô Lê Thị Thúy Hà dạy tiết: Ôn tập Comparison”. Các giờ dạy đã được chuẩn bị kỹ lưỡng theo định hướng phát triển năng lực học sinh, học sinh tích cực, phát huy tính chủ động, tham gia sôi nổi.

Sau khi dự giờ, các nhóm bộ môn  thảo luận rút kinh nghiệm giờ dạy và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy học, nâng cao kết quả ôn thi THPT Quốc gia các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anhtháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình ôn tập tại các trường cho phù hợp với đối tượng học sinh và thực tế của đơn vị. Sau khi thảo luận, đại diện các nhóm báo cáo kết quả thảo luận, đưa ra những giải pháp để nâng cao chất lượng giảng dạy.

Có thể nói, sinh hoạt chuyên môn liên trường là một hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt; nhằm đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học. Thực hiện sinh hoạt chuyên môn liên trường cũng góp phần tạo điều kiện cho Ban giám hiệu, các tổ trưởng chuyên môn trao đổi các biện pháp quản lý, nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn trong nhà trường và các giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, kĩ thuật dạy học.

Ban biên tập trường THPT Sông Lô


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới