Năm 2020 : 447

TRƯỜNG THPT HÒA PHÚ THÊM MỘT MÙA MÍA NGỌT

Từ năm học 2014-2015, trường THPT Hòa Phú xây dựng mô hình Trường học cây mía dựa trên đặc điểm thực tế tại địa phương và khuôn viên của nhà trường.

Năm học 2019-2020, trong chương trình học nghề dành cho học sinh khối 11, nhà trường tiếp tục xây dựng học phần học nghề mía. Trong quá trình học nghề, học sinh được học tất cả các khâu, bước và được thực nghiệm ngay tại trường học, với sự hướng dẫn khoa học của giáo viên, học sinh đã trồng, chăm sóc vườn mía, thu hoạch, bảo quản đúng theo quy trình.

Sau nhiều tháng chăm sóc, vào chiều ngày 07/01/2020, nhà trường tổ chức thu hoạch mía. Tất cả các học sinh và các thầy cô giáo của nhà trường đều tham gia buổi thu hoạch mía này. Không khí lao động diễn ra khẩn trương, hào hứng, đúng tiến độ. Mặc dù thời tiết nắng nóng song từ giáo viên đến học sinh đều rất hăng hái lao động. Đặc biệt Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường cùng tham gia đã khích lệ rất lớn tinh thần các em học sinh.Kết thúc buổi lao động, vườn mía cũng thu hoạch xong và được chuyển luôn đến nhà máy đường. Dự tính sản lượng mía đạt khoảng 12 tấn.

Thầy Nông Khánh Hưng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Nhà trường vẫn tiếp tục duy trì mô hình Trường học cây mía nhằm tạo điều kiện để học sinh học nghề gắn với lao động tại gia đình, địa phương, vừa tận dụng được khoảng đất trống khá rộng của nhà trường, đồng thời nâng cao tinh thần lao động tập thể. Từ đây, học sinh nhà trường thêm trân quý lao động, trân quý tinh thần đoàn kết, hướng tới những giá trị sống tốt đẹp, phù hợp với sự phát triển kinh tế xã hội tại địa phương”.

Một số hình ảnh về buổi thu hoạch mía:

Tác giả: Cô giáo Dương Thị Như Quỳnh - Trường THPT Hòa Phú